giới cò nhà đất lại tung tin một số khu vực tại những huyện như Hóc Môn, Bình Chánh, gần thành lập quận thế hệ Bình Châu


gần đây, giới cò lại tung tin một số khu vực tại các huyện như Hóc Môn, Bình Chánh, gần có mặt trên thị trường quận mới Bình Châu trên cơ sở tách nhập một số xã của các huyện kể trên.

 

Đất chưa có hồ sơ cũng "lên giá"

Theo ghi nhận của PV, khoảng hơn một tháng nay tình trạng "sốt đất" ở những quận/huyện vùng ven diễn ra vô cùng đáng lo sợ. Anh Nguyễn Văn C, ngụ xã Phạm Văn nhị, Bình Chánh, cho biết, trước Tết anh tính sắm 1 miếng đất ở gần nhà, chủ đất đòi một tỷ đồng nhưng mà chưa sở hữu hồ sơ vì thế anh chưa chọn. Ra Tết, chủ đất đã nâng giá lên 1,5 tỷ đồng và vẫn chưa có giấy tờ.

tương tự, anh Trần Văn Đ, ngụ xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh, cho hay, phương pháp đây 6 tháng anh có ý định sắm 1 lô đất trong khu tái định cư Vĩnh Lộc B, thể tích 4x16m. lúc đấy, môi giới đòi giá 800 triệu đồng nhưng mà anh chê đắt không sắm. vừa qua, anh hỏi lại mảnh đất ấy đã lên giá một,6 tỷ đồng.

Điều đáng nói là khu tái định cư này vẫn trong suốt tình trạng dân cư lác đác, hàng trăm căn hộ chưa mang đứa ở, mà đất sốt vẫn cứ sốt. ở phía sau khu tái định cư này, có 1 số cò đất tìm đất nguyên miếng và phân lô bán nền, giấy tờ tay cùng giá từ 500 triệu-1 tỷ đồng, lại "đắt như tôm tươi".

Theo bà Nguyễn Thị X, một môi giới nhà đất ở xã Phạm Văn nhì, từ sau Tết ghé nay ngày nào cũng với người gọi bà đi chỉ đất. Ngày nào bà cũng đi từ sáng đến tối om mới về. Bà X cho biết, sở hữu một mảnh đất cư trú Vĩnh Lộc, chỉ sở hữu hồ sơ tay nhưng trong 1 ngày sang tên đổi chủ đến 2 lần. một các bạn ban sáng, tới chiều chứng kiến được giá đã sang tên để kiếm lời cả trăm triệu đồng.Hay một lô đất cư trú xã Phạm Văn hai trước Tết có giá 3,8 tỷ đồng, mà ra Tết chủ đất đã nâng giá lên 10 tỷ đồng và với người đã trả tới 9,5 tỷ đồng nhưng chủ đất vẫn chưa bán.

Chị Tô Thị N, ngụ đường Quách Điêu, xã Vĩnh Lộc A, cho biết khu nhà chị ở mỗi ngày đều với từng đoàn người đi tậu nhà đất. Ngôi nhà chị đang cư trú bí quyết đây ko lâu chỉ mang giá chừng 400 triệu đồng, nhưng nay đã được các tay môi giới “định giá” khoảng một,1 tỷ đồng. Nhà đất ở khu này đầy đủ đều chủ yếu tìm bán giấy tay, pháp lý không rõ ràng. Cũng chính do tậu bán giấy tay, bởi thế nhiều kẻ “lướt sóng đất” thế hệ mang thể chọn và sang tay kiếm lời lập cập.

 

 

1 khu vực khác cũng ghi nhận tình trạng "sốt đất" là xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Anh Nguyễn Như H. kể: "Ngôi nhà đối diện nhà tôi thế hệ bán được một tuần với giá 1,6 tỷ đồng, nhưng mà nay đã sở hữu người đòi tậu lại cùng giá 1,8 tỷ nhưng mà chủ nhà chưa chịu bán".

Đáng đề cập, căn nhà này cũng chỉ có hồ sơ tay, và nguyên khu vực ấy nhà đất đầy đủ đều chưa sở hữu giấy tờ hợp lệ. mới đây, anh H. cũng vừa chọn một mảnh đất nằm trên đường Phạm Hùng giá 1,3 tỷ đồng, chưa đầy một tuần sau đã sở hữu người trả 1,6 tỷ đồng mà anh chưa bán. Mảnh đất này cũng chưa sở hữu giấy tờ hợp lệ và chưa được phép xây dựng.

tương tự, giá đất tại 1 số xã thuộc huyện Hóc Môn cũng tăng khoảng 30% so với cách đây vài ba tháng. Anh Nam, giám đốc một công ty đầu bốn BĐS chuyên phân lô tiết lậu, không tính lý bởi vì tin đồn ra đời quận thế hệ còn sở hữu 1 số duyên cớ khác khiến cho giá đất ngoại ô tăng cao là việc TP “siết” việc cho phép nhiều tham gia án phân lô bởi thế khan thảng hoặc nguồn cung. Song song đó, Luật Đất đai 2013 cho phép 1 số giả dụ mua bán giấy tay trước 1/1/2008 được hợp thức hóa cũng làm giá đất nâng cao cao.

 

 

 

 

Trước tin đồn huyện lên quận, người dân huyện Hóc Môn khởi đầu toan tính
những mảnh ruộng của mình sẽ được phân lô đất nền để bán

 

 

Đường lên quận… còn xa

Sở Nội vụ Tp.HCM cho biết, việc rà soát thực trạng kinh tế – xã hội, hạ tầng và những tiêu chí của huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè để quy hoạch thành quận đã cơ bản hoàn thành. Kết quả sơ bộ cho thấy chỉ còn thiếu một số tiêu chí để đạt điều kiện ra đời quận theo tiêu chuẩn Trung ương điều khoản.

 

Theo chỉ huy Sở Nội vụ, Sở đang rà soát hết thảy những huyện trước khi lên tiếng chính thức bằng văn phiên bản với UBND TP vào tháng 3 này. Ngày nay, chưa sở hữu số liệu chính thức, song mang thể nói về căn bản đã đủ những tiêu chí. Riêng Nhà Bè số dân với thiếu chút ít so với điều khoản.

ông Nguyễn Văn Hồng, Phó chủ toạ UBND huyện Bình Chánh cho hay, địa phương mang mô hình quản lý nông thôn nhưng đang cần áp dụng với thực tế thành thị, quản lý địa bàn với toàn bộ tính chất thành thị tập trung, cao cấp. Riêng dân số 2 xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B của huyện đã bằng nửa số dân của thức giấc Bắc Kạn. Năm 2013, huyện từng lập đề án xin được lên thị xã do tình trạng nâng cao dân số cũng như thị thành hóa quá nhanh.

ông Hồng cho biết, lúc lên quận kiên cố người dân được hưởng lợi những hơn, như giá đất nâng cao, hạ tầng được đầu tư những hơn. Song, huyện thế hệ chỉ mở màn làm đề án để trình TP để ý. Nhanh lắm thì cuối nhiệm kỳ này (năm 2020) đề án thế hệ hoàn chỉnh.

Trong khi ấy, huyện Hóc Môn hiện giờ với 15 xã và một thành phố, vận tốc tăng dân số tương đối nhanh cùng lượng nhân khẩu sắp 500.000 người. do tốc độ đô thị hóa nhanh, bởi thế năm 1997, các xã An Phú Đông, Tân Thới Hiệp, Đông Hưng Thuận, Tân Thới Nhất, Thạnh Lộc và 1 phần 2 xã Trung Mỹ Tây, Tân Chánh Hiệp của huyện Hóc Môn được tách ra để xây dựng thương hiệu quận 12.

Huyện Hóc Môn đang là địa bàn nóng về trật tự xây dựng, tệ nạn xã hội, ô nhiễm môi trường. ngoài các khía cạnh chủ quan, áp lực nâng cao dân số cơ học được xác định là 1 trong những nguyên do gây khó khăn cho công tác quản lý.

Trước ấy, tại buổi đi thực tại tại nhiều xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B của huyện Bình Chánh (2 xã dân số cao nhất Tp.HCM), bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng đã đề nghị UBND TP chỉ đạo Sở Quy hoạch-Kiến trúc rà soát 3 huyện theo hướng quy hoạch thành nhiều quận. bí thư Thăng nhấn mạnh: "Việc này không hề để chạy theo mẫu gì, nhưng để quản lý phải chăng hơn, đúng hơn, dùng cho người dân được các hơn. ví như thực sự đã đủ tiêu chí quận, chúng ta buộc phải đề nghị lên những cơ quan sở hữu thẩm quyền".